​Công ty du lịch Việt Mỹ có uy tín không?

Công ty du lịch Việt Mỹ có uy tín không? Chắc hẳn đó là câu hỏi mà những ai đang có nhu cầu để đi du lịch và muốn tìm một công ty du lịch có uy tín để có đồng hành cùng mình trên chặng đường đó. Và khi tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm chúng ta sẽ dễ dàng thấy rất nhiều tin nói về Công ty du lịch Việt Mỹ. Vậy một câu hỏi được đặt ra dành cho những khách hàng lần đầu tìm tới Việt Mỹ Travel đó là: Công ty du lịch Việt mỹ có uy tín không?
Để trả lời được câu hỏi đó tôi xin kể lại cho các bạn một câu chuyện: Đây là một câu chuyện có thật trong đó tôi cũng là một nhân vật chính của câu chuyện.
Cách đây không lâu, khi đó tôi là một nhân viên của Việt Mỹ Travel, làm việc ở phòng kinh doanh. Vào thời điểm đó công ty chúng tôi xảy ra một vấn đề cũng khá nghiêm trọng. Đó là một tour du lịch đi Thái Lan của chúng tôi bị khách sạn mà chúng tôi đặt trước đó bất ngờ tăng giá. Làm cho chúng tôi phải đứng trước 3 sự lựa chọn:
Một là: Thông báo tới cho tất cả khách hàng của tour đi Thái Lan về việc tăng giá tour lên 10% để có thể bù đắp cho sự thay đổi bất ngờ về chi phí của tour. Nhưng nếu chọn cách này thì chúng tôi sẽ bị uy tín trước khách hàng của chúng tôi. Vì trước đó là thống nhất về giá tour đó rồi.      
Hai là: Chúng tôi  sẽ chịu hoàn toàn chi phí về sự thay đổi bất ngờ về việc tăng giá đó để có thể làm cho tour của chúng tôi có thể diễn ra như bình thường như chưa có vấn đề gì xảy ra cả. Chọn cách này thì chúng tôi sẽ phải chịu tổn thất một khoản không nhỏ về lợi nhuận nhưng bù lại chúng tôi vẫn sẽ giữ được sự uy tín của công ty chúng tôi trước những khách hàng đáng quý của chúng tôi.
Ba là: Chúng tôi sẽ tìm đối tác khách sạn khác với chất lượng có thể sẽ thấp hơn ở khách sạn mà chúng tôi đã đặt trước đó. Cách này vừa làm chúng tôi không phải chịu bất cứ tổn thất gì và giá tour của chúng tôi cũng không bị tăng lên. Nhưng bù lại chất lượng phục vụ của khách sạn dành cho khách hàng của chúng tôi lại không được tốt như những gì chúng tôi đã đảm bảo với khách hàng như lúc đầu.
Và trước tình hình đó, công ty chúng tôi cũng hình thành nên hai luồng ý kiến trái chiều nhau. Một luồng ý kiến ủng hộ việc chọn khách sạn khác với chất lượng thấp hơn. Còn một luồng ý kiến ủng hộ việc công ty sẽ chịu hoàn toàn tổn thất từ sự thay đổi đó. Đứng trước vấn đề xung đột trong nội bộ về giữa lợi ích của công ty và lợi ích của khách hàng. Giám đốc của chúng tôi đã kết thúc cuộc xung đột đó bằng cách chọn phương án công ty sẽ chịu hoàn toàn tổn thất để có thể đảm bảo lợi ích cho khách hàng, đồng thời cũng giữ được uy tín của công ty đối với khách hàng.
Sau quyết định đó không lâu, tôi có dịp được đi uống café với giám đốc của tôi. Trong lần đi uống café đó chúng tôi đã nói chuyện xung quanh rất nhiều vần đề từ công ty cho tới đời sống một cách rất chân thành và thẳng thắn.
Và đương nhiên tôi cũng không thể bỏ lỡ cơ hội để có thể tìm lời giải cho những thắc mắc trong lòng mình về quyết định của giám đốc về vấn đề xảy ra đó. Tôi hỏi anh ta tại sao lại chọn hy sinh lợi nhuận của công ty? Vì theo những gì tôi học được trên trường thì chẳng phải doanh nghiệp tồn tại chỉ vì lợi nhuận thôi sao. Và để giải đáp thắc mắc đó của tôi thì anh ta đã kể cho tôi nghe một câu chuyện:
“Hồi đó có một người đàn ông mở xưởng sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ được cọi là độc nhất vô nhị của Việt Nam. Nhờ danh tiếng của doanh nghiệp trong nước nên có một khách sạn ở Singapore mà tôi không tiện nói tên nên gọi là Khách sạn A. Họ đặt hàng với đơn hàng 1000 sản phầm và giao hàng trong vòng 1 tháng. Với đơn hàng đó thì xưởng của anh ta phải hoạt động hết công suất thì trong vòng 1 tháng tháng mới có thể hoàn thành được. Và cũng trong thời gian đó thì một khách sạn khác của Singapore  mà chúng tôi gọi là khách sạn B. Họ cũng đặt một đơn hàng tương tự với anh ta. Và trước tình trạng quy mô của xưởng không thể đáp ứng được 2 đơn hàng một lúc như vậy được. Anh ta đã liên lạc với khách sạn B và thông báo về việc từ chối đơn hàng vì trước đó đã nhận được đơn hàng từ một khách sạn khác rồi và không thể đáp ứng nổi 2 đơn hàng trong một lúc vậy được.
Sau đó vài ngày thì khách sạn B đã liên lạc lại với anh ta và nói rằng họ sẽ tăng giá đơn hàng đó cho chúng tôi lên một khoảng hơn 30.000 USD đủ để chúng tôi bù đắp vi phạm hợp đồng với khách sạn A mà vẫn có còn lời hơn 10.000 USD. Sau một đêm suy nghĩ thì anh ta đã quyết định từ chối. Vì anh ta đã ý thức được uy tín là điều vô cùng quạn trọng trong hoạt động kinh doanh.
Và anh ta tiếp tục sản xuất cho khách sạn A và giao đúng tiến độ  như đã hẹn.Và chuyện giữ chữ tín của anh ta được khách sạn A biết đến và họ vô cùng cảm kích anh ta và hứa sẽ giới thiệu xưởng của anh ta tới những đối tác của họ. Và kể từ đó công việc kinh doanh của công ty họ rất thuận lợi. Những đơn hàng từ những đối tác bên Singapore càng ngày càng tăng. Và trong đó có cả khách sạn B mà anh ta đã từng từ chối. Tuy anh ta đa mất hơn 10.000 USD nhưng đổi lại anh ta vừa không mất khách hàng A lại có cả công ty B và có thêm rất nhiều đối tác khác nữa. Lợi nhuận chắc hẳn sẽ lớn hơn con số 10.000 USD rất nhiều. “
Sau khi kể xong câu chuyện, anh ta trả lời câu hỏi của tôi rằng. Đúng là trong kinh doanh thì lợi nhuận là yếu tố rất quan trọng nhưng trên cả lợi nhuận thì uy tín mới là yếu tố cốt lõi để có thể tồn tại. Trong làm ăn không có gì là có thể tồn tại mãi mãi. Nhưng chỉ có uy tín là tài sản vô giá mà chúng sẽ không bao giờ bỏ rơi ta mà chỉ có ta tự bỏ rơi nó mà thôi. Nghe tơi đây thì tôi đã hiểu được lý do hổi đó anh ta đã chọn phương án đó. Và biết đâu câu chuyện mà anh ta mới kể sẽ ứng nghiệm lên công ty của chúng tôi.
Nghe tới đây thì chắc hẳn các bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi “ Công ty du lịch Việt Mỹ
Có uy tín không?”
Liên Hệ: Phạm Tuấn Anh
4.5Đăng ngày: 11.10.2017 | Hết hạn: 09.01.2018 | Đã xem:30 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 8
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone