Ủy quyền cho chi nhánh ký hóa đơn bán hàng

Tin đăng từ 24.10.2017 đến 14.11.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.mangraovat.com/VietNam/luat-su/Uy-quyen-cho-chi-nhanh-ky-hoa-don-ban-hang-4f457.html
Câu hỏi:

Kính nhờ công ty tư vấn giúp chúng tôi vấn đề sau: chi nhánh chúng tôi là đơn vị hạch toán phụ thuộc, nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp tại địa phương chi nhánh (công ty mẹ ở địa phương khác). Chi nhánh có con dấu, mã số thuế, hóa đơn bán hàng riêng.
Nguồn hàng kinh doanh của chi nhánh do công ty mẹ cung cấp 100% (bằng hóa đơn VAT) và công ty mẹ quyết định về công tác nhân sự. Tại chi nhánh có hai hình thức bán hàng là bán buôn tại văn phòng và bán lẻ trực tiếp tại các cửa hàng trực thuộc chi nhánh. Vậy cho tôi hỏi: chi nhánh chúng tôi hay công ty mẹ sẽ là người ủy quyền cho các cửa hàng trưởng ký các hóa đơn bán hàng tại chi nhánh?
Trân trọng cảm ơn và  mong sớm nhận được sự hỗ trợ tư vấn của quý công ty.

Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Thiên Mã. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:
1. Cơ sở pháp lý: 
Thông tư 39/2014/TT - BTC hướng dẫn Nghị định 51/2010/TT - BTC và Nghị định 04/2014/TT - BTC quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ
2. Luật sư tư vấn:
Khoản 1 Điều 17 Thông tư 39/2014/TT - BTC quy định: "Người bán hàng được ủy nhiệm cho bên thứ ba lập hóa đơn cho hoạt động bán hàng hóa, dịch vụ. Hóa đơn được ủy nhiệm cho bên thứ ba lập vẫn phải ghi tên đơn vị bán là đơn vị ủy nhiệm và đóng dấu đơn vị ủy nhiệm phía trên bên trái của tờ hóa đơn (trường hợp hóa đơn tự in được in từ thiết bị của bên được ủy nhiệm hoặc hóa đơn điện tử thì không phải đóng dấu của đơn vị ủy nhiệm). Việc ủy nhiệm phải được xác định bằng văn bản giữa bên ủy nhiệm và bên nhận ủy nhiệm."
Điểm d Khoản 2 Điều 16 Thông tư 39/2014/TT - BTC quy định: "Tiêu thức “người bán hàng (ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)”. Trường hợp thủ trưởng đơn vị không ký vào tiêu thức người bán hàng thì phải có giấy ủy quyền của thủ trưởng đơn vị cho người trực tiếp bán ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn và đóng dấu của tổ chức vào phía trên bên trái của tờ hóa đơn." 
Chi nhánh các bạn có con dấu, mã số thuế, hóa đơn bán hàng riêng và hai hình thức bán hàng là bán buôn tại văn phòng và bán lẻ trực tiếp tại các cửa hàng trực thuộc chi nhánh nên chi nhánh các bạn là người bán hàng. Do đó, chi nhánh các bạn là người ủy quyền cho các cửa hàng trưởng ký các hóa đơn bán hàng tại chi nhánh. 
 
Để được tư vấn trực tiếp về vấn đề này xin quý khách vui lòng liên hệ công ty luật Thiên Mã qua số điện thoại: 0977.523.155 hoặc truy cập trang: http://luatthienma.com.vn/vi/thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty
Chúc các bạn thành công!
Liên Hệ:
0977.523.155
4.3Đăng ngày: 24.10.2017 | Hết hạn: 14.11.2017 | Đã xem:16 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 4
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone