KỂ TỪ NĂM 2017 TIỀN MỆNH GIÁ TỪ 5000 ĐỒNG TRỞ XUỐNG KHÔN

Tin đăng từ 18.01.2017 đến 17.02.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.mangraovat.com/VietNam/tai-san-ao/KE-TU-NAM-2017-TIEN-MENH-GIA-TU-5000-DONG-TRO-XUONG-KHON-42f28.html
KỂ TỪ NĂM 2017 TIỀN MỆNH GIÁ TỪ 5000 ĐỒNG TRỞ XUỐNG KHÔNG IN MỚI

Theo một trong những nội dung mới đây của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước ban hành, các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng thương mại không in tiền mới nguyên seri mệnh giá từ 5,000 đồng trở xuống vào lưu thông nhằm đảm bảo thông suốt hoạt động tài chính ngân hàng trong dịp tết Nguyên Đán 2017

Với việc cắt giảm dần dần việc in mới những đồng tiền mệnh giá nhỏ chủ trương từ năm 2013 đến nay, tiền đồng mệnh giá nhỏ càng giảm thiểu trong lưu thông.

Thắt chặt việc kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ trái phép ở các tụ điểm hoặc online gây ảnh hưởng đến sự lưu thông tiền tệ. Yêu cầu sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương. nghiêm cấm cán bộ Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng lợi dụng, tiếp tay, cung cấp các loại tiền mới cho các đối tượng kinh doanh đổi tiền hưởng chênh lệch.
 
www.mangraovat.com: KỂ TỪ NĂM 2017 TIỀN MỆNH GIÁ TỪ 5000 ĐỒNG TRỞ XUỐNG KHÔN
 
Hình 1: không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông giúp tiết kiệm 400 tỷ đồng​

Không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông, tiết kiệm 400 tỷ đồng

Nhằm duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm trước đó, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 này, NHNN tiếp tục thực hiện các biện pháp quản lý, sử dụng tiền mệnh giá nhỏ hợp lý, tiết kiệm. Với việc làm này, Ngân Hàng Nhà Nước tiết kiệm chi phí phát hành tiền gần 400 tỷ đồng. Nâng tổng số tiền tiết kiệm lên 1,900 tỷ đồng. Các biện pháp được áp dụng như sau:

Những tiền mệnh giá nhỏ từ 5000 đồng trở xuống đủ tiêu chuẩn lưu thông, đang được bảo quản trong kho sẽ được Ngân Hàng Nhà Nước chuyển đến các tỉnh thành phố để đảm bảo nhu cầu thanh toán của ngươi dân trong dịp Tết và những năm tiếp theo. Không chi những tiền mệnh giá nhỏ còn nguyên seri ra lưu thông.
Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin về phương án hạn chế dần tiền mặt mệnh giá nhỏ đến người dân. Cần phải có sự phối hợp giữa Ngân Hàng Nhà Nước và các đơn vị liên quan Bộ Thông tin – Truyền thông, giải quyết vấn nạn tiền mệnh giá nhỏ tại các chùa chiền, miếu cần sự kết hợp của Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch, Trung ương Hội phật giáo Việt Nam.
Bên cạnh việc tuyên truyền cùng với cơ quan báo đài về việc sử dụng tiền mệnh giá nhỏ một cách hợp lý, Ngân Hàng Nhà Nước cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông tiền mệnh giá nhỏ trái phép, kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ gây ảnh hưởng xấu đến lưu thông tiền tệ.
Các cán bộ, công chức, người lao động trong ngành ngân hàng quán triệt thực hiện nghiêm túc chủ trương của Ngân Hàng Nhà Nước đã ban hành. Nghiêm cấm và xử lý nghiêm những trường hợp tiếp tay cung cấp tiền cho những đối tượng kinh doanh tiền.
 www.mangraovat.com: KỂ TỪ NĂM 2017 TIỀN MỆNH GIÁ TỪ 5000 ĐỒNG TRỞ XUỐNG KHÔN
Hình 2: Kế hoạch tiền mặt của các tổ chức tín dụng quan trọng trong những ngày cuối năm​

Ngân Hàng Nhà Nước đưa ra một số yêu cầu và lưu ý với các đơn vị tín dụng có kế hoạch thu chi tiền mặt trong những ngày giáp Tết để đảm bảo đủ tiền mặt cho người dân tiêu dùng, đảm bảo hoạt động an toàn tại ATM.
Liên Hệ:
4.4Đăng ngày: 18.01.2017 | Hết hạn: 17.02.2017 | Đã xem:104 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 26
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone